Kinh nghiệm đạp xe đạp cho người mới bắt đầu

     Bước ra khỏi ngôi nhà của bạn vào buổi sáng và chắc chắn bạn sẽ thấy ít nhất một người đang đạp xe đạp. Kể từ vài tháng gần đây, số lượng người đam mê đi xe đạp thể thao trong nước đã tăng lên. Đối với những ai chưa biết, đạp xe hàng ngày trong 20 phút giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, cũng như tăng cường cảm xúc của bạn.
   Nếu bạn chưa quen với việc đi xe đạp, có thể là năm 2022 hoặc một kế hoạch dài hạn để chọn đi xe đạp như một sở thích, hãy để chúng tôi cho bạn biết rằng đi xe có thể thực sự thú vị. Để làm cho trải nghiệm lái xe của bạn thú vị hơn, đây là 6 điều bạn cần lưu ý khi đi chiếc xe đạp mới của mình.

Ghế ngồi

1. Khi đạp xe đạp hãy điều chỉnh chỗ ngồi theo chiều cao của bạn

   Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra trước khi bắt đầu chu trình của mình là chiều cao của yên xe. Nếu bạn giữ yên quá cao, bạn sẽ bị đau lưng. Hoặc nếu bạn giữ yên quá thấp, đầu gối của bạn có thể bắt đầu đau nhức. Để có được tư thế chính xác, hãy đảm bảo rằng đầu gối của bạn hơi cong. 

Chu kỳ lốp xe

2. Đừng quá căng thẳng về thiết bị

   Bạn nên có những tìm hiểu cơ bản về xe đạp, cách phát hiện một số lỗi nhỏ khi đạp xe đạp và những trang thiết bị sửa chữa. Nhưng bạn không cần phải tốn một lỗ trong túi của mình cho tất cả các phụ kiện này. Để luôn có trải nghiệm lái xe an toàn, bạn chỉ cần có hai thứ – mũ bảo hiểm và và tình trạng xe luôn được duy trì tốt và bạn có thể đi được!

Bánh răng chu kỳ

3. Kiểm tra sự phù hợp của chu kỳ trước khi đi xe đạp

   Chúng tôi đã đề cập đến mẹo này ở điểm đầu tiên nhưng một lần nữa, trước khi bạn bắt đầu đi xe, hãy luôn kiểm tra chỗ ngồi của vòng quay và tầm với của chân bạn. Để có một chuyến đi thoải mái, hãy đảm bảo phần đùi của bạn vừa vặn thoải mái. 

Lốp xe đạp

4. kiểm tra kích thước lốp xe đạp

   Trước khi đầu tư vào chiếc xe hai bánh của mình, bạn nên biết rằng có nhiều kích cỡ lốp khác nhau trên thị trường. Mỗi kích thước đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ, bánh xe cỡ 16 là bánh xe đạp nhỏ nhất mà bạn sẽ thấy trên xe đạp dành cho người lớn. Chúng thường được tìm thấy trong xe đạp trẻ em. Trong khi đó, đối với một người lớn, kích thước 26 bánh là một lựa chọn tốt.

Đạp xe

5. Đừng vội vàng

   Một khi bạn bắt đầu đi xe , bạn sẽ cảm thấy tự do. Đối với những người mới bắt đầu, cách tốt nhất để tận hưởng việc đạp xe là hãy ra ngoài khoảng 15-20 phút. Cùng với thời gian, khi bạn đã tự tin về kỹ năng đạp xe của mình, bạn có thể đi xe trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên đi chậm và ít thời gian hơn. Điều này cho phép bạn tận hưởng từng khoảnh khắc và cũng không khiến bạn kiệt sức.

6. Mang theo một bộ vá cho trường hợp khẩn cấp

   Đi xe đạp là một niềm vui tuyệt vời nhưng có những lúc niềm vui bị chấm dứt vì lốp xe bị xẹp. Nếu suy nghĩ đầu tiên của bạn là gọi cho một người bạn, hãy dừng lại ngay tại đó. Mang theo một bộ dụng cụ nhỏ với các công cụ. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau!

Bây giờ bạn đã biết rõ về những điều cơ bản cần thiết này, hãy lấy xe đạp của bạn ra và bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Nguồn:https://www.herocycles.com/

Tags: ,