Đạp xe đạp bao nhiêu ki-lô-mét mỗi ngày để có lợi nhất cho sức khỏe?

Đạp xe đạp bao nhiêu ki-lô-mét mỗi ngày để có lợi nhất cho sức khỏe?

 

Đạp xe đạp thể thao được coi là hoạt động thể chất lành mạnh bởi chúng dễ dàng luyện tập, ít gây tác động xấu và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn thế nữa đây cũng được đánh giá là một bài tập lành mạnh và thú vị. 

 

Đạp xe đạp là hoạt động giúp nâng cao sức khỏe
Đạp xe đạp là hoạt động giúp nâng cao sức khỏe

 

Bất kỳ hoạt động đạp xe nào bạn thực hiện trên chiếc xe đạp đó, cho dù đó là một vài vòng quanh khu nhà hay một chuyến đi dài cả thế kỷ, đều được tính là hoạt động thể chất. Đi làm hoặc đi mua sắm là một trong những cách tiết kiệm thời gian nhất để kết hợp tập thể dục thường xuyên với thói quen hàng ngày của bạn. 

Theo như ước tính có khoảng một tỷ người đi xe đạp mỗi ngày – để đi lại, giải trí và thể thao. Điều gì khiến đạp xe thể thao trở nên phổ biến và có sức hút như vậy? Câu trả lời là việc đạp xe có thể giúp cải thiện hệ thống tim mạch, vì điều đó tạo điều kiện cho cơ thể bạn sử dụng oxy tốt hơn và bơm máu hiệu quả hơn. Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta nên đạp xe bao lâu và bao nhiêu km mỗi ngày? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi tập luyện bộ môn thể thao này.

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên:

 

Nên đạp xe đạp bao nhiêu ki-lô-mét mỗi ngày?

 

Theo như những nghiên cứu gần đây của chúng tôi và qua những trải nghiệm của khách hàng, đạp xe 5-12km mỗi ngày là đủ để thấy được những lợi ích to lớn. Bạn nên đạp xe bao nhiêu dặm mỗi ngày sẽ tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân, thể lực và cách đạp xe của bạn. Đi xe đạp không chỉ là niềm vui mà còn là một bài tập tuyệt vời có thể cải thiện sức khỏe và thể lực của bạn.

 

Với tốc vừa phải, 30 phút đạp xe có lợi cho việc duy trì sức khỏe tương đương với quãng đường khoảng 15 km với tốc độ trung bình khoảng 30 km/h. 15 km mỗi ngày tương đương với khoảng 100km mỗi tuần hoặc khoảng 5500 km một năm. Tức là bạn nên đạp xe khoảng 5500 km mỗi năm để tập thể dục đủ để duy trì sức khỏe.

 

Đạp xe hằng ngày để nâng cao sức khỏe
Đạp xe hằng ngày để nâng cao sức khỏe

 

Chúng ta có thể đạp xe ngoài trời trên những con đường trường, đường dành cho xe đạp hoặc đường mòn trên núi. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn một con đường bằng phẳng để đạp xe. Khi bạn đã sẵn sàng cho những thử thách khó khăn hơn, hãy thử đạp xe trên những con đường có độ dốc cao hơn. Bạn cũng có thể thử thách bản thân trên đường mòn và các loại địa hình gồ ghề khác nhau.

 

Thử thách đạp xe ở những con đường khác nhau, phù hợp với bản thân

Thời gian tốt nhất để đạp xe là bao lâu?

Chúng tôi thật lòng khuyên bạn nên lên kế hoạch đạp xe 30-60 phút, 3-5 ngày một tuần. Bắt đầu mỗi chuyến đi với một bài khởi động nhẹ. Đầu tiên hãy đạp với tốc độ chậm, nhẹ nhàng trong 5-10 phút. Sau đó, tăng tốc độ để bắt đầu tiết ra mồ hôi. Khi bạn đã sắp kết thúc công việc, hãy dành thêm 5 phút để thả lỏng bằng cách đạp xe với tốc độ chậm hơn. 

Một buổi tập đạp xe trung bình sẽ đốt cháy khoảng 400 calo mỗi giờ. Thêm vào đó, nó tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể, bao gồm chân, hông và mông. Nếu bạn muốn một bài tập nhẹ nhàng cho lưng, hông, đầu gối và mắt cá chân thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Nên lên kế hoạch đạp xe 30-60 phút, 3-5 ngày một tuần

 

Mặc dù không có con số liệu chính thức nào về việc chúng ta nên đạp xe bao xa để đạt được những lợi ích này mong muốn, nhưng các chuyên gia sức khỏe cho biết bạn nên đặt mục tiêu tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Đạp xe với tốc độ vừa phải trên những con đường trải nhựa, một người đi xe đạp trung bình có thể đạp xe với tốc độ 10-15 dặm một giờ. Điều này có nghĩa là trong 30 phút bạn sẽ có thể đạp xe được 5 dặm hoặc hơn. Tất nhiên, tập thể dục nhiều hơn 30 phút sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa. Bạn có thể bắt đầu đạp xe ở bất cứ nơi nào nhưng hay cố gắng đạt được từ 5 đến 12 km mỗi ngày để có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

 

các chuyên gia sức khỏe cho biết bạn nên đặt mục tiêu tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

 

Trên đây là những điều mà chúng tôi đúc kết được qua những lần tự trải nghiệm và dựa trên những phản hồi của khách hàng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong những hành trình sắp tới. 

 

Tham khảo 1 số mẫu xe đạp dưới đây:

 

Các mẫu xe đạp nữ
Các mẫu xe đạp nữ

Các mẫu xe đạp phố
Các mẫu xe đạp phố

Các mẫu xe đạp MTB
Các mẫu xe đạp MTB

 

👉 Đặt hàng Online tại: https://hellobike.vn/

————————————

HELLO BIKE – Xe đạp thể thao chính hãng!

☎ Điện Thoại:

– Miền Bắc: 0917.470.986

– Miền Nam: 0974.715.186

🌐 Facebook: HELLO BIKE – Xe Đạp Thể Thao Chính Hãng

🌐 Website: hellobike.vn

🎞 Youtube: Xe Đạp Thể Thao Hello Bike ️

🎶 Tiktok: hellobike336

🏡 Địa chỉ:

– Miền Bắc: D04 L04 An Phú Shop Villa, Dương Nội Hà Đông, Hà Nội

– Miền Nam: 3/27 Quốc lộ 22, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Tags: , , ,