Fulcrum ra mắt bộ bánh xe đạp đua đường trường Sharq

Fulcrum ra mắt bộ bánh xe đạp đua đường trường Sharq

 

 

Sự ra mắt

Ngay sau khi cuộc thi Unbound Gravel kết thúc, Fulcrum đã chính thức cho ra mắt bộ bánh xe khí động học bằng sợi carbon Sharq mới của họ. Fulcrum cho biết, Sharq được thiết kế trong phòng thí nghiệm R&D Red Room của họ, nó không chỉ thích hợp với đường sỏi, mà còn giúp việc di chuyển trên mọi cung đường, từ đường nhựa đến đường đất bùn lầy đều trở nên nhanh hơn. Fulcrum Sharq đương nhiên không phải là sản phẩm đầu tiên lấy cảm hứng từ phỏng sinh học để tối ưu hóa hiệu suất khí động học của bánh xe. Nó sử dụng thiết kế răng cá mập dạng sóng 3D độc đáo có thể giảm sức cản của gió một cách hiệu quả.

 

Thiết kế đặc biệt

Bánh xe đạp đua dạng sóng vốn đã rất phổ biến, nhưng vành Fulcrum Sharq đã sử dụng thiết kế “2-Wave”, đưa thiết kế vành sóng lên một tầm cao mới. Vành Sharq không chỉ thay đổi chiều cao của tâm vành như các thương hiệu khác, mà còn có hình dạng phức tạp hơn để giảm lực cản của gió.

 

 

Mattia De Marchi đã sử dụng bộ bánh xe này và vừa về thứ 5 ở giải Unbound. Bọn họ cho biết, bộ bánh xe mới này là sản phẩm đầu tiên mà họ thiết kế chính thức “dành riêng cho xe đạp chịu lực và sử dụng trên mọi loại địa hình”. Điều đó không có nghĩa là chúng không phải bánh xe đạp đua, chỉ là chúng không thuộc loại bánh xe đường trường hoặc bánh xe đường sỏi, mà là một dạng bánh xe khí động học kết hợp giữa hai loại trên, được sản xuất và phát triển để phù hợp với bất kỳ xe đạp nào có ghi đông cong.

 

 

Vành lượn sóng răng cá mập

Được rồi, vậy còn rốt cuộc chiếc vành lượn sóng răng cá mập là sao?

 

 

Vành “2-Wave” thực sự là một thiết kế mới. Nhìn chính diện, hình dạng sóng đang chờ cấp bằng sáng chế của Sharq có hơi gợn sóng nhẹ, phần nan hoa cao 47mm, nhưng ở giữa cao 42mm.

 

Nhưng điều thực sự độc đáo là, khi gợn sóng thứ hai di chuyển ra khỏi tâm vành, nó đã dịch chuyển và lệch theo chiều 3D. Kết quả là, tiết diện của vành xe có hình dạng mũi tù khá phẳng ở phần nan hoa, trong khi phần chân sóng có hình dạng khí động học hơi chữ V.

 

 

Fulcrum giải thích rằng, thiết kế không đối xứng 3D đặc biệt này giúp kiểm soát luồng không khí tốt hơn trên vành xe bằng sợi carbon và lốp rộng, giảm lực cản không khí khi đối diện trực tiếp với gió và ngược gió. Họ tuyên bố rằng, so với các vành khí động học truyền thống có cùng chiều cao, hiệu suất được cải thiện “21% trong phạm vi góc lệch 0° đến 10°, và cải thiện 30% trong phạm vi góc lệch 10° đến 20°”.

 

 

Trang bị mới cho bộ bánh xe đạp đua

Để đảm bảo khả năng bảo trì của bộ bánh xe đạp đua mới, Fulcrum đã trang bị trên đó các đầu nan hoa bên ngoài và các nan thẳng bằng thép không gỉ mới. Các nan hoa mới có hình dáng nhỏ và dẹt, với chiều rộng ở giữa là 3mm và độ dày là 0,8mm. Trên đầu các nan tròn có một vai hình nửa chữ thập, có thể cố định chắc chắn trong lỗ nan hoa trên mayer và không bị xoay.

 

 

Fulcrum đã sử dụng sợi carbon và nhựa FF100 độc quyền mới khi sản xuất vành Sharq để giảm nhẹ trọng lượng. Ngoài ra, chúng có thể được xếp tầng một cách chính xác, nên vành xe không cần xử lý bề mặt khi lấy ra khỏi khuôn, mà chỉ cần dùng laser khắc hình và in logo bằng phương pháp chuyển nước.

 

 

Vành bánh xe đạp đua Sharq có chiều rộng bên trong là 25mm và có móc bên nông, có thể đảm bảo khả năng tương thích an toàn với tất cả các loại lốp từ 30mm trở lên. Nó cũng tuân thủ tiêu chuẩn hệ thống 2-Way-Fit, tương thích với cả lốp không săm và lốp có săm. Mép vành có thiết kế không lỗ, không cần dùng đệm lốp, giúp độ kín khí tốt hơn.

 

Chiều rộng bên ngoài của vành là 29,8mm và chiều cao là 42-47mm. Mayer khóa giữa bằng hợp kim nhôm sử dụng vòng bi gốm USB cổ điển và được trang bị cấu trúc có thể điều chỉnh áp lực trước.

 

Một bộ bánh xe hoàn chỉnh có trọng lượng khoảng 1440 gam.

 

 

Giá thành

Bộ bánh xe đạp đua Sharq mới có giá 2807 USD/2460 euro và hiện đã có mặt trên thị trường. Vành không săm không lỗ cho phép bạn có thể lắp lốp không săm ngay lập tức mà không cần đệm lốp, đi kèm theo đó còn có van hơi không săm và túi đựng bánh xe. Có sẵn 4 thông số kỹ thuật cho đùm: Shimano HG, MicroSpline, SRAM XDR và ​​Campagnolo N3W.

 

👉 Đặt hàng Online tại: https://hellobike.vn/

————————————

HELLO BIKE – Xe đạp thể thao chính hãng!

☎ Điện Thoại:

– Miền Bắc: 0917.470.986

🌐 Facebook: HELLO BIKE – Xe Đạp Thể Thao Chính Hãng

🌐 Website: hellobike.vn

🎞 Youtube: Xe Đạp Thể Thao Hello Bike ️

🎶 Tiktok: hellobike336

🏡 Địa chỉ:

– Miền Bắc: D04 L04 An Phú Shop Villa, Dương Nội Hà Đông, Hà Nội