Phiên bản nâng cấp của áo giữ nước: Áo đạp xe Rapha có tích hợp chai nước

Phiên bản nâng cấp của áo giữ nước: Áo đạp xe Rapha có tích hợp chai nước

 

 

Nguồn cảm hứng

Do quãng đường cực dài và tính chất tự túc của các cuộc đua Gravel Bike, các tay đua thường phải đạp xe khoảng 80km một lần mới có cơ hội bổ sung nước và chất dinh dưỡng. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về túi đựng nước trong các cuộc đua Gravel Bike, và trên áo cùng quần đạp xe cũng xuất hiện thêm các túi và ba lô đựng nước. Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu mang theo thức ăn và nước là cần thiết, nhưng việc sử dụng ba lô có thể gây ra các vấn đề như mất tính khí động học, hay ba lô lắc lư qua lại…

 

Ngành công nghiệp may mặc quần áo đạp xe đang tìm cách giải quyết vấn đề này, có một số thương hiệu đã lần đầu ra mắt giải pháp tích hợp khí động học và lưu trữ nước của họ tại sự kiện Unbound Gravel.

 

 

Thương hiệu đầu tiên cho ra mắt quần áo đạp xe

Castelli là thương hiệu đầu tiên cho ra mắt quần áo đạp xe Unlimited Pro, bộ đồ này được trang bị ống túi nước tích hợp và một ống mềm để cố định lên áo.

 

Theo ngay sát sau đó là Rule 28, ra mắt bộ quần áo đạp xe có thể mang theo túi nước, tay đua người Anh Danni Shrosbree và tay đua người Mỹ Dylan Johnson đều đã mặc bộ đồ này.

 

Rapha là nhà tài trợ của không ít những tuyển thủ nổi tiếng, và chỉ tới khi bắt đầu cuộc đua mới công bố trang bị Unbound. Họ đã cho ra mắt bộ quần áo có tên là “Project Blaero” hoặc “Blaero suit”, một bộ đồ bó sát được trang bị túi đựng nước, giá đỡ vòi và ống mềm bên trong để cố định túi đựng nước và giảm độ nảy khi đạp xe.

 

Rapha cho biết, ban đầu nhà vô địch đương nhiệm của Unbound, Keegan Swenson, đã đề nghị Rapha cung cấp một bộ đồ giúp việc sử dụng túi đựng nước trở nên thuận tiện hơn. Các tay đua Lachlan Morton, Sarah Sturm và Ellen Campbell cũng đóng góp thêm ý kiến cho thiết kế. Các tay đua cho biết, áo khoác nước khá cồng kềnh, dễ nảy lên và gây trầy xước lưng trong những chuyến đi dài. Ngoài ra còn có độ thoáng khí kém, cản trở việc lấy đồ từ túi sau lưng, lại làm tăng thêm trọng lượng không cần thiết do các bộ phận dư thừa. Tất nhiên, nó còn làm giảm hiệu suất khí động học.

 

 

Rapha đã cho ra mắt Blaero suit, nhằm mục đích giải quyết những vấn đề này, đồng thời giúp các tay đua tự chủ hơn khi ở khu vực tiếp tế, tự thay túi đựng nước trong vài giây mà không cần sự trợ giúp của nhân viên. Swenson và một số vận động viên ưu tú khác (bao gồm Alexis Skarda, Jordan Schleck, Lachlan Mortan, Sarah Sturm và Ellen Campbell) sẽ mặc Blaero suit trong chặng đua Unbound 320km.

 

 

Một số đặc điểm chính của Blaero suit

  • Mẫu cơ bản là quần áo đạp xe đường trường mùa hè cấp World Tour của Rapha, được phát triển với sự hợp tác của các tay đua EF Education.
  • Bộ đồ có mặt trước dạng lưới, giúp thoáng khí tốt hơn.
  • Túi nước sau lưng có thể chứa được 2L nước.
  • Hệ thống dây đai bên trong được tích hợp có thể cố định túi nước, giữ cho nó ổn định và giảm thiểu sự nảy lên trong suốt cuộc đua.
  • Giá đỡ vòi: Mỗi bên vai đều có một vòng treo, dùng để treo ống mềm của túi nước, giữ nó gần miệng mà không bị lắc lư.
  • Túi nước nằm ở phía sau áo đạp xe. Điều này giúp duy trì khả năng nhìn thấy của nhà tài trợ các tay đua mà không bị ảnh hưởng.
  • Lớp lót không hạn chế việc sử dụng túi sau.
  • Bộ đồ này được trang bị thêm ngăn đựng gel năng lượng trên tay áo.

 

👉 Đặt hàng Online tại: https://hellobike.vn/

————————————

HELLO BIKE – Xe đạp thể thao chính hãng!

☎ Điện Thoại:

– Miền Bắc: 0917.470.986

🌐 Facebook: HELLO BIKE – Xe Đạp Thể Thao Chính Hãng

🌐 Website: hellobike.vn

🎞 Youtube: Xe Đạp Thể Thao Hello Bike ️

🎶 Tiktok: hellobike336

🏡 Địa chỉ:

– Miền Bắc: D04 L04 An Phú Shop Villa, Dương Nội Hà Đông, Hà Nội