Những lưu ý khi lự chọn xe trẻ em

     Bây giờ hầu như mọi người đều đã có được một chiếc xe đạp, tại sao những đứa trẻ lại chưa có? Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích sức khỏe khác nhau của việc đạp xe. Trên hết, nó sẽ giúp con bạn bớt một chút thời gian khỏi iPad và điện thoại di động.

Nếu bạn đang có ý định mua xe đạp cho con mình , hãy nhớ rằng nếu bạn chỉ nhìn qua mắt của con bạn, chúng sẽ chạy theo màu sắc và hình dáng bên ngoài của chiếc xe đạp. Tuy nhiên, là cha mẹ, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng chiếc xe đạp đó phù hợp để sử dụng và mang lại sự an toàn cũng như độ bền.

   Nhìn quanh các chu kỳ trực tuyến nhưng không thể tìm ra chuyến đi hoàn hảo cho con bạn? Đừng lo lắng. Chúng có một vài lời khuyên. Hãy để ý 5 yếu tố này khi cân nhắc mua xe đạp cho con bạn.

1. Tra cứu biểu đồ kích thước

   Bất cứ khi nào bạn ghé thăm cửa hàng xe đạp, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ kích thước của trẻ em. Biểu đồ này cho biết độ tuổi của trẻ và kích thước bánh xe phù hợp nhất với chúng. Ngoài kích thước bánh xe, biểu đồ còn có một cột cho chiều dài (nó phụ thuộc vào kích thước chân của trẻ). 

Vòng quay trẻ em

2. có một cái cho tất cả mọi người

  Đối với mỗi lứa tuổi, các nhà sản xuất đưa ra các loại phù hợp với các lứa tuồi khác nhau. Đối với các bé trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi, xe đạp thăng bằng là giải pháp hoàn hảo. Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, xe tự do là sự lựa chọn phù hợp. Mặt khác, xe bánh trung bình dành cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi. Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 9 tuổi, cha mẹ nên chọn xe đạp bánh 20 inch.

  Cuối cùng, đối với những đứa trẻ đã đi xe đạp thuần thục, bạn có thể chọn loại xe đạp bánh 24 inch. Theo loại này, hệ thống chuyển động trước đã đầy đủ  và được trang bị các tính năng tiên tiến như phanh trung tâm.

3. Đo chiều cao

   Để đo chiều cao của con bạn, hãy để con bạn đứng dựa vào tường mà không mang giày và đặt bàn chân của chúng cách nhau ít hơn vai một chút. Dùng thước dây để đo từ mặt đất đến đỉnh đầu của họ. Ghi lại kết quả bằng inch hoặc cm, tùy theo giá trị nào thích hợp.

  Tương tự, để đo chiều cao, yêu cầu con bạn đứng dựa vào tường, không mang giày và đặt bàn chân của chúng cách xa nhau hơn vai một chút. Đặt một cuốn sách giữa hai chân của họ, gáy sách lên và dựa vào tường. Trượt sách lên đến nơi cột sống tiếp xúc chắc chắn với đáy quần của con bạn. Dùng bút chì đánh dấu vị trí gáy sách tiếp xúc với tường rồi đo từ mặt đất đến điểm đánh dấu bút chì. Ghi lại kết quả bằng inch hoặc cm, tùy theo giá trị nào thích hợp.

Kỹ năng đi xe đạp trẻ em

4. Chú ý đến kỹ năng đạp xe của các con

   Là cha mẹ, bạn hiểu con mình nhất. Trước khi đầu tư vào một chiếc xe đạp, hãy nói chuyện với con bạn. Yêu cầu con đi xe đạp thử của bạn mình trên đường phố lân cận. Quan sát xem con có tự tin khi đạp xe không và liệu bé có thể thoải mái đạp và phanh khi cần thiết không. 

Xe đạp trẻ em

5. Xe đạp trẻ em phải chắc chắn;

   Hiểu được trẻ em thường có xu hướng té ngã như thế nào khi đi xe đạp, xe đạp phải có cấu trúc cứng cáp và mạnh mẽ. Vì chắc chắn, chúng tôi không có nghĩa là nặng. Một chu trình nên được trang bị tốt với các bánh răng an toàn và hệ thống treo mạnh mẽ. Sau tất cả, sự an toàn của con bạn là điều quan trọng hàng đầu.

Hero Sprint Cycle

6. Chọn một thương hiệu tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hoàn hảo cho con mình, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng hiện nay trên thị trường có hàng trăm nhãn hiệu.

Phụ kiện chu trình

7. Đã đến lúc trang bị phụ kiện!

Khi bạn đã có xe đạp, hãy nhớ chuẩn bị một số phụ kiện cần thiết như mũ bảo hiểm, bình nước, áo phản quang, vỏ bọc yên xe, v.v…Tất cả những phụ kiện kèm theo cần thiết sẽ giúp cho các bé không chỉ tự tin khi đạp xe mà còn bảo vệ bé tráng khỏi những  trấn thương khi xảy ra va chạp hoặc té ngã

 Chúc bạn đạp xe vui vẻ!