Để lựa chọn dòng xe đạp địa hình phù hợp!

Tìm kiếm người bạn đồng hành phù hợp để cùng bạn trên con đường phiêu lưu mạo hiểm hoặc trải nghiệm các con đường đầy thử thách? Không cần tìm đâu xa! Xe đạp địa hình là một giải pháp hoàn hảo.

Xe đạp địa hình (MTB) hay còn được gọi là xe đạp núi, được thiết kế cho nhu cầu sử dụng đi các cung đường núi, địa hình khó….dành cho những người yêu thích thiên nhiên, thử thách, mạo hiểm. Vì vậy xe đạp MTB thường được tạo nên từ bộ khung chắc chắn và lốp to để phù hợp với các tuyến đường đầy bùn và sỏi và là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích đạp xe, những người mong muốn tạo ra những kỷ niệm trên hành trình của họ. Cấu tạo, hình dáng và cảm giác của chúng khá khác so với những chiếc xe đạp được sử dụng để đạp xe trên đường phố. Thiết kế của nó cho phép nó được lái trong nhiều tình huống khác nhau ngoài những tuyến đường núi gồ ghề.

=> Xem tham khảo các mẫu xe đạp mtb tại hello bike

Nếu bạn cũng say mê một chiếc xe đạp địa hình và đang có ý định tậu một chiếc về nhà cho chuyến phiêu lưu tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những hướng dẫn này trước khi đầu tư số tiền khó kiếm được của mình.

xe đạp địa hình chevaux nikko

Chọn xe đạp địa hình Chevaux Nikko phù hợp

1.Chọn hệ thống phuộc phù hợp

Trước khi say mê một chiếc xe đạp địa hình, ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy nhớ kiểm tra hệ thống phuộc của nó. Quyết định chọn hệ thống phuộc phụ thuộc vào loại xe đạp leo núi mà bạn quan tâm. Nếu bạn đang muốn đạp xe trên những con đường mòn miền núi, thì một chiếc xe đạp có phuộc cứng sẽ phù hợp với mục đích, nhưng nếu bạn cần một chiếc xe đạp leo núi để lái địa hình nhiều đá với những đoạn dốc và hố sụt, thì tốt hơn là bạn nên chọn xe đạp có hệ thống phuộc hoàn toàn. Nó được trang bị hệ thống treo lò xo cuộn và không ren.

xe dap dia hinh california 100cc - detail `

2. Chọn kích thước bánh xe phù hợp

Kích thước bánh xe của xe đạp là quan trọng. Bánh xe càng lớn thì xe đạp càng nhanh. Kích thước bánh xe phổ biến nhất là 26 “. Đây là kích thước bánh xe phù hợp cho xe đạp và giúp xe đạp dễ dàng di chuyển hơn qua các địa hình khó nhưng có thể gây ra một số vấn đề khi đi trên các địa hình gồ ghề.

Loại thứ hai là bánh xe 27,5 “. Loại này cung cấp khả năng bám đường tốt hơn trên địa hình không bằng phẳng nhưng có thể hơi khó điều khiển so với xe đạp bánh 26”. Bánh xe 27,5 “thường được tìm thấy trong xe đạp leo núi có hệ thống treo cứng và toàn phần.

xe đạp sunpeed zero - xam 1

Xe đạp địa hình Sunpeed

Đối với những người tìm kiếm tốc độ và đi xe đạp đường dài, xe đạp bánh 29 “là lý tưởng. Chúng hầu hết được ưa chuộng bởi những người đi xe đạp sử dụng xe đạp leo núi cho mục đích đua xe. Chúng tương thích với cả ba loại xe đạp treo.

3. chọn vật liệu khung phù hợp

Ngoài hệ thống treo, tính năng quan trọng nhất của MTB là vật liệu khung. Thép không đắt – nó mang lại sức mạnh và độ bền cho chiếc xe đạp nhưng lại làm tăng thêm trọng lượng cho chiếc xe đạp, do đó gây khó khăn khi đi trên đồi.

Mặt khác, titan giữ cho khung nhẹ cũng như mang lại sức mạnh cho chiếc xe đạp để chịu đựng những địa hình khắc nghiệt. Tuy nhiên, titan rất đắt. Khung bằng sợi carbon thường dùng cho  MTB nhưng cũng đắt tiền.

Điều này dẫn chúng ta đến khung hợp kim nhôm – nó là vật liệu khung hoàn hảo vì nó cung cấp sức mạnh và mang lại hiệu suất tốt. Quan trọng nhất là loại vật liệu này có giá cả phải chăng.

4. chọn bánh răng phù hợp

Trước khi hoàn thiện MTB của bạn, hãy kiểm tra các bánh răng và phanh của nó. MTB có nhiều tùy chọn bánh răng khác nhau, từ số không đến số lượng có đến hai mươi chiếc. Lựa chọn giữa việc chọn số lượng bánh răng ít hơn hoặc nhiều hơn dựa trên kỹ năng đạp xe của bạn và loại địa hình bạn đạp xe. Nếu bạn định mua xe đạp để đạp trên những địa hình dốc thì hãy chọn một chiếc xe đạp có số bánh răng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi trên địa hình bằng phẳng, thì sẽ có ít bánh răng phục vụ mục đích này.

Về hệ thống phanh, MTB thường có phanh đĩa thủy lực hoặc phanh đĩa kích hoạt bằng dây cáp.

Chọn đúng chu kỳ

5. chọn đúng chu kỳ

Cuối cùng, trước khi thanh toán, hãy nhớ kiểm tra chiều cao yên xe, tay lái, v.v. để có được sự thoải mái tối đa khi đi xe. Không có gì đau khổ hơn việc mua một chiếc xe đạp tuyệt vời khiến bạn không thoải mái. chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về những điều bạn cần lưu ý trước khi mua ATB đầu tiên của mình, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt.

Chúc bạn đạp xe vui vẻ!